Những món ăn Trung Hoa không nên bỏ qua

Ẩm thực Trung Hoa còn được coi là một trong những nét văn hóa không thể  thiếu khi nhắc đến văn hóa Trung Hoa. Những món ăn Trung Hoa không thể bỏ qua dưới đây là những món ăn ngon trong rất nhiều những món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc mang đạm những nét văn hóa đặc sắc của người Trung Quốc.

1. Thịt lợn chua ngọt

Khác với những cách chế biến thịt lợn thông thường, thịt lợn chua ngọt được đánh giá  là món ăn ngon và nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như đã phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau.  Thịt lợn chua ngọt được  làm từ thịt lợn, lòng trắng của trứng, các gia vị như giấm, muối, tinh bột, cà chua và đường. 

Khi nấu thịt lợn chín, sẽ chuyên sang màu cam và có vị chua ngọt  hấp dẫn. Đây là món ăn được nhiều các em bé yêu thích tại  nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan hay  Hàn Quốc. Các bạn khi thực hiện mua vé máy bay đi Trung Quốc có thể lựa chọn món ăn này để khám phá ẩm thực Trung Hoa.

nhung-mon-an-trung-hoa-khong-nen-bo-qua

2. Hoành thánh

Luôn là một trong những món ăn phổ biến trong những bộ phim  cổ trang Trung Quốc và cũng là một trong những món ăn có lịch sử lâu đời trong ẩm thực Trung Quốc. Hoành thánh có nguồn gốc từ Quảng Đông gồm có thịt, rau băm nhỏ, hải sản và được gói trong bột mì sau đó được  hấp chính hoặc chiên giòn. Hoành thánh Trung Quốc có hình tam giác và được ăn kèm với mì vằn thắn hoặc nước sốt. Các bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ  Vietnam Airlines đi Quảng Đông, Trung Quốc để thưởng thức những  loại hoành thánh chính gốc.

nhung-mon-an-trung-hoa-khong-nen-bo-qua1

3. Bánh bao

Là một trong những món bánh phổi biến tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt nam. Bánh bao được đánh giá là loại món ăn có lịch sử lâu đời nhất và nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. 

bánh bao thường được làm từ thịt bằm cùng với các loại rau, vỏ bánh được làm từ bột trắng. Tương tự như hoành thánh bánh cao cũng được được mang hấp hoặc chiên vàng. Đây la món ăn truyền thống của người Trung Quốc trong những ngày lễ tết như ngày Tết Nguyên đán, tết Nguyên Tiêu của người Trung Hoa.

nhung-mon-an-trung-hoa-khong-nen-bo-qua3

4. Vịt qua Bắc Kinh

Ở Việt Nam cũng có nhiều cửa hiệu việt quay nổi tiếng và ngon, các bạn có thể đặt chuyển  phát nhanh Tín Thành để nhận món ăn được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên,  Vịt quay Bắc Kinh có nguồn gốc từ Bắc Kinh là nơi có những món ăn ngon và nổi tiếng. Vịt quay Bắc Kinh đã trở thành thương hiệu của người Trung Quốc. Lớp da mỏng, giòn tan, thịt trắng mềm khi được chấm với loại nước sốt đặc biệt làm từ đậu ngọt, tỏi tây và đậu nành chắc chắn món vịt quay Bắc Kinh này sẽ đốn ngã tâm hồn ăn uống của bạn.

nhung-mon-an-trung-hoa-khong-nen-bo-qua4

Trên đây là một số những món ăn ngon Trung Hoa ngon và  nổi tiếng khắp thế giới để thấy được văn hóa trong ẩm thực phong phú  và đặc sắc của Trung Hoa tạo nên một trong những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới.

Bài liên quan: