Chiều dài của Vạn lý trường thành tại Trung Quốc

Vạn lý trường thành là một trong những biểu tượng của Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới còn sót lại hiện nay. Vạn lý trường thành được bắt đầu xây dựng  từ thế kỷ tứ 5 TCN cho đến thế kỷ XVI vào thời nhà Minh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến  chiều dài của Vạn lý trường thành để  có thêm những thông tin về  đoạn tường thanh dài nhất thế giới này.

chieu-dai-cua-van-ly-truong-thanh-tai-trung-quoc1

Theo nhiều nghiên cứu hiện này, và thông báo mới nhất từ Hiệp hội Vạn lý trường thành, Vạn lý trường thành có độ dài tính đến thời điểm hiện tại là  21.196 km so với những công bố năm 2009 là 8.850km. Tuy nhiên, theo ông Tong Mingkang thuộc Cục Văn hóa và Di sản Quốc gia, chỉ 8,2% của phần tường này còn nguyên vẹn, trong khi phần còn lại đang ở trong tình trạng xuống cấp. Nhiều phần khác của Vạn Lý Trường Thành hiện cũng bị đứt đoạn và bỏ hoang. Hiện nay, rất nhiều  khách du lịch thường xuyên đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Trung Quốc để đến Vạn lý trường thành cũng như những địa danh khác nhau tại Trung Quốc.

chieu-dai-cua-van-ly-truong-thanh-tai-trung-quoc3

Vạn lý trường thành được bắt đầu xây dựng từ thời nhà Tần (thế kỷ thứ V – TCN) sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc. Bức tường thành được bắt đầu xây dựng để phục vụ cho những mục đích quân sự: quan sát, phòng thủ, kiểm soát biên giới, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu từ con đường tơ lụa. Sau đó những trạm gác và cổng thành được xây dựng để tạo được thuận tiện cho hành lang giao thương.

chieu-dai-cua-van-ly-truong-thanh-tai-trung-quoc2

Vạn lý trường thành được xây dựng trong gần 2000 năm từ thế kỷ thứ V (BC) cho đến thứ kỷ XVI khi nhà Minh trị vì đã không còn quan tâm đến  vấn đề giao thương và buôn bán cũng như xây dựng và củng cố hệ thống trường thành phòng tuyến biên giới.

Xem thêm dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài hỏa tốc.

chieu-dai-cua-van-ly-truong-thanh-tai-trung-quoc

Năm 1987, UNESCO công nhận Vạn lý trường thành là một trong những di sản thế giới cần được bảo tồn. Hiện nay, Vạn lý trường thành thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong năm. Trong đó,  khách du lịch tập trung tham quan tại những khu vực còn nguyên vẹn của trường thành này. Nhiều du khách Việt Nam cũng thực hiện mua vé máy bay giá rẻ của Air Asia đi Trung Quốc để khám phá đất nước với lịch sử lâu đời này.

Incoming search terms:

  • hinh anh van ly truong thanh

Bài liên quan: